ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ

2010-06-07 : 14:29:47

 ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ การแต่งตัวฟรีสไตล์

ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ดูเหมือน "อิสระ" จะเกี่ยวพันกับ ปลาวาฬ-วรสิทธิ อยู่ไม่น้อย ตั้งแต่นามสกุลห้องท้ายที่ใครๆ ต่างก็รู้จักเป็นอย่างดีจากการคร่ำหวอดอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ลงลึกไปถึงความคิดและการเลือกใช้ชีวิตก็อิสรพเต็มที่ ไปถึงเรื่องการเลือกทำงานบนเกาะภูเก็ตแบบเต็มตัว และรวมถึงเรื่องเสื้อผ้าก็ดูดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง


ชีวิตของปลาวาฬก็อิสระสมนามกุล
เขาตัดสินใจเดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศอังกฤษตั้งแต่ 9 ขวบ  และแพ็คกระเป๋าเดินทางแสวงหาประสบการณ์การทำงานในหลายประเทศ แต่ที่สุดแล้ว งานด้านบริการดูจะถูกโฉลกกับเขามากที่สุด  ก่อนกลับมาสานต่องานด้านนี้ หลังจากผู้เป็นพ่อ สงกรานต์ อิสระ ตัดสินใจบุกเบิกโครงการบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทบนเกาะภูเก็ต

ถึงตอนนี้ ปลาวาฬใช้เวลากว่า 6 ปีเต็ม ทำงานอยู่ที่โครงการศรีพันวา ซึ่งมีทั้งในส่วนของโรงแรมและบ้านพักตากอากาศส่วนตัว บนปลายแหลมพันวาของเกาะภูเก็ต ในตำแหน่ง  Manager Director ถึงแม้ปลาวาฬจะกินตำแหน่งในระดับสูง แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังลงมือลงแรงทำงานแทบทุกอย่างด้วยตัวเอง "งานด้านโรงแรมใครๆ ก็รู้ว่ามีปัญหาเฉพาะหน้าให้แก้ไขได้ทุกวัน แม้จะมีพนักงานร่วมๆ 250 คนก็ตามที แต่ผมก็ยังลงมือไปช่วยพวกเขาตั้งแต่งานก่อสร้าง งานขายและการตลาด เพื่อที่จะเรียนรู้ปัญหาและวธีแก้ไขเก็บเกี่ยวไว้เป็นประสบการณ์ สำหรับปรับใช้ในโครงการอื่นๆ ของเรา ดังนั้นเวลาทำงานแลัวมีปัญหา ผมจะมองให้เป็นเรื่องสนุกและท้าทายเสมอ"

ส่วนเรื่องงานสไตล์ของปลาวาฬก็ไม่ได้ต่างกับบุคลิกและตัวตนของเขา คืออะไรก็ได้ที่เรียบง่ายและเข้าถึง ไม่หรูหราฟู่ฟ่า เห็นได้จากบ้านย่านเอกมัยของเขาเลยไปถึงเรื่องเสื้อผ้าก็ไม่ต่างกัน โดยทุกหนทุกแห่งปลาวาฬจะคุมให้อยู่ในโทนสีอ่อนเป็นส่วนใหญ่


"ผมเป็นคนขี้ร้อน จึงไม่ชอบสวมสูทผูกไท อย่างเวลาทำงานอยู่ที่ภูเก็ตจึงอยากใส่เสื้อผ้าสบายๆ ระบายอากาศได้ดี
หรือบางครั้งสไตล์เสื้อผ้าผมก็อิงมาจากสไตล์อังกฤษซึ่งชอบตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่นั่น คือเรียบง่าย ตัดเย็บเนียบ สะอาดตา ไม่เยอะแยะ ไม่รัดรูป แต่ตัดเย็บแล้วดูคล่องตัว


"ยิ่งถ้าอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน ผมจะสวมใส่เสื้อกับกางเกงแบบเดิมตลอด
ไม่ได้หมายถึงใส่ตัวเดิมตลอดเวลานะครับ (หัวเราะ) โดยกางเกงจะสั่งตัดที่ร้านของน้องที่ทำงานชื่อร้านพี่พร นี่ก็เพิ่งตัดกางเหงขาสั้นมา 15 ตัว ส่วนเสื้อโปโลจะใส่แต่ของศรีพันวาเหมือนกับพนักงาน หรือเสื้อยืดของ Muji ที่มีอยู่สัก 10 ตัวได้ เวลาใส่เข้าคู่กันง่ายมากเลยไม่ต้องไปมีกฏเกณฑ์อะไรเยอะแยะ
 

ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ

"ถึงจะรักการแต่งตัวแบบสบายๆ แค่ไหน ผมก็มีชุดสูทตัวโปรดของ Armani Exchange กับ Paul Smith  หรือจะเป็นเสื้อสูทสั่งตัดตัวเนี้ยบของห้องเสื้อของคุณโบ๊ต-จิราวัต เบญจกาญน์ ไว้สำหรับอะไรที่ทางการ และจะเป็นตัวผมมากที่สุด ต้องสวมเสื้อสูทแบบไม่ผูกไท ผูกแล้วมันอึดอัด หายใจไม่ออก"

อย่างไรก็ตาม ปลาวาฬไม่ได้มีรูปแบบตายตัวในเรื่องเสื้อผ้าเท่านั้น เรื่องเนื้อผ้าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ และปลาวาฬตั้งเกณฑ์ไว้คร่าวๆ ว่า

plawan_woody04.jpg"เนื้อผ้าต้องดีไม่เอาผ้าผสม ต้องเป็นผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน หรือไม่ก็ผ้าลินินแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่เน้นเสื้อผ้าสีดำ ซึ่งเป็นสีที่เขาไม่ชอบที่สุด สีเข้มมันดูเครียด สะท้อนความเป็นคนเมืองและความเป็นแบบแผนแบบบริษัทใหญ่ๆในเมือง"
ฟังแล้ว คงรู้แล้วใช่ไหมว่า เขารักอิสระในการแต่งตัวแค่ไหน

3 ชิ้นโปรดของปลาวาฬ
กระเป๋าเดินทางถือว่ามีเยอะที่สุดรองจากกระเป๋าเดินทาง เวลาทำงานปลาวาฬจะใส่ทุกอย่างไว้ในกระเป๋าทำงาน Mulberry ใบนี้ โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้เวลาเดินทางไปศรีพันวา คือแว่นตา Jacobs และมือถือ BB Bold 9700 โดยวันๆ หนึ่ง ปลาวาฬจะใช้มันเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ในการทำงาน โดยเฉพาะติดต่อกับทีมงานทางอีเมลล์เฉลี่ยวแล้ววันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 200-300 อีเมลได้ และด้วยความรวดเร็วของการแสดงอีเมลต่างๆ เสมือนมีโน๊ตบุคอยู่ในมือทำให้การทำงานของปลาวาฬรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ


ขอบคุณบทความจากนิตยสาร GM
382 VOL.24 / MAY 2010
www.gmgroup.in.th

เนื้อหา fashion&style ที่เกี่ยวข้อง

แจ็ค-เมธัส AF4 "คุณชายไข่เจียว" โชว์ลุคใ...

Oakley SCALPEL แว่นตากันแดดรุ่มใหม่ ดีไซ...

Memorigin Tourbillon Watch นาฬิกาส่งตรงจ...

ออกตัวแรง แซงทุกความโค้ง…พร้อมสตา...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น : ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่