แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย

2010-01-15 : 11:34:15
ผู้ชายกับเครื่องประดับ
 
   ชายหลายคนอาจจะรู้สึกว่าเครื่องประดับเป็นสิ่งที่ต้องสงวนไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งไม่จริงเลย!! เพราะเครื่องประดับเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กับชายมาตั้งนานแล้ว ซึ่งถ้ามองย้อนกลับไปในอดีต ชายที่มีชาติตระกูลทั่วไปก็มักจะเอาทองคำ ทองเหลือง ทองแดง เพชรนิลจินดาอะไรก็แล้วแต่มาประโคมสวมใส่ เอามาพาดๆตามซอกคอหน้าอกหน้าใจกันเป็นว่าเล่น ซึ่งในแต่ละสมัยเทรนด์เครื่องประดับผู้ชายก็อาจจะเปลี่ยนไปบ้างตามกระแสแฟชั่นที่หมุนติ้วๆ จนเวียนหัวอยู่ทุกวันนี้
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 1
 
   และล่าสุดมันกลับมาอีกแย้ว!!! กับกระแสเครื่องประดับแนวอลังการงานสร้าง หรืออธิบายแบบยาวๆก็คือเครื่องประดับที่มีลวดลายวิจิตรบรรจง มีการผสมผสานการผลิตแบบ handmade หรือ เครื่องประดับที่มีการประดับพลอย หินสีๆเขียว เหลือง ส้ม แดง หรือทองเหลืองสลักลวดลาย เทคนิคเอาไปทำให้เก่าเก๋า ดูมีพื้นผิวขรุขระ ลวดลายด่างดวง หรือถ้าเป็นเครื่องประดับเงินแทบทุกแบรนด์ดังในโลกนี้ก็จะต้องแอบอัดเพรชพลอยหรือหินสีเข้าไปในงานมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งจากกระแสความนิยมเครื่องประดับแบบนี้ ทำให้นักออกแบบเครื่องประดับหลายคน หันไปออกแบบเครื่องประดับสำหรับมนุษย์ตัวผู้อย่างจริงจัง
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 2
 
   ส่วนลวดลายที่เป็นที่นิยมก็จะมีตั้งแต่ลายการออกแบบของเส้นโซ่ที่ออกแนวยุบยับ หรือทำเลียนแบบรูปทรงของพวกน็อต สกรู โซ่ หรืออะไรที่ออกแนวๆช่างกลเครื่องจักร พวกลายกะโหลกก็ยังถือว่ายังวงเวียนจับตัวและตกตะกอนอยู่กับกระแสแฟชั่นชายอย่างไม่เคยห่างหายไปไหนไกล
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 3
 
   หรือถ้าต้องการความอินเทรนด์แบบสุดยอดก็ต้องเป็นพวกลายซากพืชซากสัตว์หรือลายที่ดูมีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เช่น หัวของม้า อุ้งเท้าเหยี่ยว หรือดวงตาเสือ ซากโครงกระดูก อะไรประมาณนั้น
 
 แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 4
 
   ส่วนการแต่งตัวให้เข้ากับเครื่องประดับแนวนี้ให้ดูตัวพ่อด้านเครื่องประดับอย่าง johnny depp เป็นแนวทาง อ้อ!!พวกลายแนว pirate of the Caribbean ก็ใช่นะ คือก็เน้นเรียบๆเซอร์ๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์เสร็จแล้วก็ค่อยมาเด่นตรงเครื่องประดับ
 
   ส่วนการหาหาซื้อก็คงต้องสำเพ็งโลด แต่ถ้าขี้เกียจสันหลังยาว…..ตลาดนัดขายของเก่าแถวบ้านก็น่าจะมีนะลองเดินๆดู
 
 

เนื้อหา fashion&style ที่เกี่ยวข้อง

Painkiller เอาใจผู้ชายอยากน่ารักแบบแมนๆ ...

Primitive Terrorist เสื้อยืดกวนๆ อิงกระแ...

"คุณจ๋อม-ศิริชัย ทหรานนท์" เจ้าของห้องเส...

Ash Stymest for Zara Young May 2011แฟชั่...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น : แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่