:: บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้

ล็อกอิน

สัปดาห์นี้ “เทียบรุ่น” ขอเปลี่ยนแนวจากรถยนต์มาที่รถจักรยานยนต์รุ่นใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ กันบ้าง เพราะเชื่อว่าหลายคนยังสงสัยว่า ทำไมคนบางกลุ่มจึงหลงใหลได้ปลื้มกับการขี่บิ๊กไบค์ ทั้ง ๆ ที่ราคามหาโหด แล้ว 2 ล้อหรูคันโก้เหล่านี้จะมีคนซื้อมากน้อยแค่ไหน ทีม “เดลินิวส์ยานยนต์” ขอนำเสนอข้อมูลแง่มุมการตลาดและความรู้สึกของผู้ใช้มาให้รู้คลายความสงสัย ให้กระจ่าง

• สังคมบิ๊กไบค์ “ไทรอัมพ์”

เริ่มจาก “ดอม เหตระกูล” กรรมการบริหารบริษัท บริทไบค์ จำกัด ผู้บริหารหนุ่มที่หลงรักเจ้า 2 ล้อจนผันตัวเองมาเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายบิ๊กไบค์ แบรนด์ “ไทรอัมพ์” จากเกาะอังกฤษ มาเล่าความเป็นรถบิ๊กไบค์ไทรอัมพ์ว่ามีการออกแบบแยกเป็นงานด้านรูปลักษณ์ มีทุกรูปแบบทั้งชอปเปอร์, ครุยเซอร์, สปอร์ต, ซูเปอร์ ไบค์ที่มีกำลังสูงระหว่าง 80-200 แรงม้า เครื่องยนต์ระหว่าง 675-2,300 ซีซี และรูปแบบคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไทรอัมพ์ที่มีมานาน ส่วนการออกแบบด้านสมรรถนะนั้น บางคนอาจศึกษามาบ้างว่า รถบิ๊กไบค์จากเยอรมนีและอิตาลีมีเครื่องยนต์ 2 สูบ บิ๊กไบค์จากญี่ปุ่นมีเครื่องยนต์ 4 สูบ แต่ซูเปอร์ไบค์ของไทรอัมพ์มีเครื่องยนต์ 3 สูบ

ดอมบอกว่าไทรอัมพ์แบบคลาสสิกมีราคาระหว่าง 535,000-539,000 บาท แบบซูเปอร์ไบค์ตัวเล็ก ขนาด 675 ซีซี ราคาระหว่าง 615,000-675,000 บาท และแบบซูเปอร์ไบค์ ขนาด 1,050 ซีซี ราคาระหว่าง 780,000-790,000 บาท ตั้งแต่นำเข้ามาจำหน่ายในปี 2550 ทำยอดขาย 34 คัน ส่วนในปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 70 คัน

“สำหรับไทรอัมพ์เป็นแบรนด์ที่รุ่นปู่ รุ่นพ่อ และรุ่นอา เคยได้ยินชื่อและบางคนเคยขี่มาก่อน ดังนั้นเมื่อนำบิ๊กไบค์ไทรอัมพ์เข้ามาจำหน่ายจึงได้ตลาดตรงนี้ บางครั้งมีคู่ลูกค้าพ่อลูกมาดูด้วยกัน ลูกชอบรถแนวสปอร์ต แต่พ่อชอบรถแนวคลาสสิก สุดท้ายลงตัวที่ไทรอัมพ์แบบคลาสสิกใช้ขี่ด้วยกัน ผมมองว่าการเปิดร้านขายรถจักรยานยนต์กับผู้ขี่ต้องไปด้วยกัน เราส่งเสริมผลิตภัณฑ์ด้วยการจัดทริปเดินทางขี่บิ๊กไบค์ไปเที่ยว จัดโปรแกรมฝึกการขี่ในสนาม ทำให้มีชุมชนคนใช้รถบิ๊กไบค์เกิดขึ้น และมีเพื่อนใหม่ ๆ ได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องบิ๊กไบค์”


• “ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน” ของเล่นผู้ชาย

“กฤตติน พิชัยศรแผลง” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พาวเวอร์ สเตชั่น มอเตอร์สปอร์ต จำกัด เผยถึงข้อมูลของรถบิ๊กไบค์ “ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน” ว่า นำเข้าฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน จากสหรัฐอเมริกา มาทำตลาดใน 6 ตระกูล มากกว่า 30 รุ่น ประกอบด้วยตระกูลสปอร์ตสเตอร์, ดีวายเอ็นเอ, ซอฟเทล, วีอาร์เอสซี, ทัวริ่ง และซีวีโอ ราคาตั้งแต่ 500,000 บาทถึง 2 ล้านบาทขึ้นไป ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี โดยสร้างยอดขายในปีที่ผ่านมารวม 110 คัน และเมื่อดูจากยอดขาย ทุกตระกูลขายดีเฉลี่ยเท่ากันแล้วยังเชื่อว่าแม้เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ไม่กระทบกับยอดขายแน่ เนื่องจากลูกค้าเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

กฤตตินยังย้ำด้วยว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อไปเพราะชอบที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างกลุ่มคนรัก การขี่รถจักรยานยนต์ ขณะเดียวกันแบรนด์ฮาร์เล่ย์ เดวิดสันแข็งแกร่งอยู่แล้ว เชื่อว่าปีนี้ยอดขายจะเท่ากับปีที่แล้ว ในกลยุทธ์ทางการตลาดเน้นไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตติ้ง ดึง “ภราดร ศรีชาพันธุ์” นักเทนนิสระดับโลกมาเป็นแบรนด์ แอมบาส เดอร์ เพื่อลดอายุของกลุ่มลูกค้าจากอายุ 40 ปีขึ้นไป ให้ลงมาอยู่ในระดับ 35 ปี ขณะเดียวกันช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของฮาร์เล่ย์ฯ กับวิถีชีวิตของกลุ่มเป้าหมายที่มีรสนิยม ชอบอิสระ รักธรรมชาติ รักการท่องเที่ยวและผจญภัย


• บีเอ็มดับเบิลยู...ลิมิเต็ด

“ม.ล.กมลชาติ ประวิตร” ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายรถจักรยานยนต์ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงแผนการตลาดในปีนี้ว่า ได้นำเข้าบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น เอชพี 2-สปอร์ต ซึ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ดมีจุดเด่นที่ชิ้นส่วนทุกชิ้นเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่ง มีน้ำหนักเบาเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี 133 แรงม้า ไฮไลต์ของรถรุ่นนี้ก็คือในเมืองไทยจะมีนำเข้ามาเพียงแค่ 10 คันเท่านั้น ส่วนค่าตัวสมราคา 1.39 ล้านบาท อีกคุณสมบัติเด่นของเอชพี 2-สปอร์ต ก็คือการพัฒนาจากรถแข่งในสนามแข่งมาเป็นรถที่ใช้ขับขี่บนท้องถนนได้จริง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือผู้ชื่นชอบความเร็ว เนื่องจากวิ่งได้เร็วกว่า 200 กม./ชม.

“ปีนี้บีเอ็มฯ ได้ปรับภาพลักษณ์ตัวสินค้าเจาะกลุ่มลูกค้าลดอายุจาก 45 ปีลงมา เช่น รุ่น เอส 1000 อาร์อาร์ จะลงแข่งในรายการซูเปอร์ไบค์เป็นครั้งแรก เพื่อพิสูจน์ว่าเหมาะทั้งในสนามแข่งและใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ซึ่งเป็นจุดเด่นของบิ๊กไบค์คือเทคโนโลยีเทียบเท่ารถยนต์ ปลอดภัย โดยทุกรุ่นมีระบบเบรกเอบีเอสเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเอเอสซี นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการ รวมทั้งจัดไฟแนนซ์โดยบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส”

ส่วนยอดขายคาดว่าใกล้เคียงกับปีก่อนที่ทำไว้ 141 คัน ทั้งนี้จะเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตลาดเมืองไทยเข้ามา สำหรับการบริการ มีโมบายเซอร์วิสตลอด 24 ชม.ทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทยังมีโปรแกรมเทรนนิ่ง ส่วนการทำตลาดนั้นจะเน้นกิจกรรมเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ขณะที่การซ่อมนั้นบีเอ็มดับเบิลยูมีศูนย์ซ่อมแซมเรียลไทม์ สามารถลิงก์ข้อมูลการซ่อมไปยังประเทศเยอรมนีด้วย


• “ฮอนด้า”สวยล้ำสมัย

“สุทธิสาร แววสมณะ” ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกกีฬายานยนต์ บริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด ให้ความรู้เกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์ของ “ฮอนด้า” ว่ามีจุดเด่นตรงที่ขี่ง่าย ควบคุมง่าย รูปทรงถูกออกแบบมาสวยล้ำสมัย มีสีสันโดยสีแดงเป็นสีเด่นของฮอนด้าและมีโลโก้ปีกนกติดอยู่ด้านข้างถัง น้ำมัน ส่วนรูปทรงของรถบิ๊กไบค์ญี่ปุ่นมีรูปทรงเพรียวระหงเหมือนผู้หญิง มีเครื่องยนต์ 600-1,000 ซีซี ต่างจากฝั่งยุโรปที่รูปทรงบึกบึน ขณะที่กลุ่มผู้ซื้อรถบิ๊กไบค์ ต้องถือว่ามีเงิน เพราะราคารถบิ๊กไบค์คันหนึ่งสามารถซื้อรถเก๋งมาขับได้ ส่วนการซื้อไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด ส่วนตัวมองว่าซื้อเป็นกระแสเพื่อไปโชว์มากกว่า บางคนขี่ออกทริปท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ บ้าง เพราะชอบสายลม แสงแดดและธรรมชาติ ขณะที่กลุ่มผู้ซื้ออายุน้อย ๆ ในวัยใกล้ 30 ปีซื้อมาขี่ลงสนามแข่งมากกว่าออกทริป

“คนที่ชอบบิ๊กไบค์ ถ้าเห็นรถแล้วถูกใจ ดีจริง ชอบจริง ก็ซื้อเลย ถ้าเปรียบเทียบแล้วบิ๊กไบค์เหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง เศรษฐกิจไม่ดีมีผลให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจซื้อลงบ้าง แต่ยังมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบยังมองหารถประเภทนี้มาใช้ เพราะมีใจรักและพร้อมที่จะจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งปีนี้ฮอนด้าวางแผนนำรถบิ๊กไบค์แบบสปอร์ต รุ่น ซีบีอาร์ เครื่องยนต์ 600 ซีซีและ 1,000 ซีซี มาทำตลาด ราคาประมาณ 600,000 บาท ความเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ความสวยงาม ความแรงและการขับขี่ที่ง่าย และเสริมทัพด้วยบิ๊กไบค์แบบทัวริ่งรุ่นโกลด์ วิงก์ เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี 6 สูบ”

• ร้อนแรงสไตล์ “ดูคาติ”

“ชุมพล วัฒนาหาญนุวัฒน์” ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด เล่าถึงเอกลักษณ์ของบิ๊กไบค์ “ดูคาติ” ว่า เป็นรถจักรยานยนต์จากอิตาลี ซึ่งคนรุ่นใหม่เริ่มรู้จักดูคาติดีขึ้นตามลำดับ หลังดูคาติเริ่มลงแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลกและคว้าแชมป์โลกมาได้เมื่อปี 2550 สำหรับดูคาติถือเป็นรถเฟอร์รารี่ในรูปแบบรถบิ๊กไบค์ ที่มีเอกลักษณ์เด่นตรงที่เป็นรถแข่ง โดยการนำเทคโนโลยีของรถที่ใช้แข่งในสนามมาปรับใช้กับจักรยานยนต์แบบซิตี้ไบ ค์, ทัวริ่งไบค์ และเรโทรไบค์ มีความเด่นชัดเจนที่สีแดง เสียงท่อ และเสียงเครื่องยนต์ ขณะที่จุดขายของดูคาติไม่ใช่ความเร็ว แต่เป็นสมรรถนะ การยึดเกาะถนน รูปลักษณ์สวยงาม คล่องตัว

ในกลุ่มผู้ใช้ดูคาตินั้น ชุมพลได้อธิบายให้เห็นภาพชัดเจน ว่า “เป็นผู้ชายอายุ 20 ปีปลาย ๆ ขึ้นถึงอายุ 40 ปี ส่วนลูกค้าที่ซื้อดูคาติมือหนึ่งอายุ 30 ปีขึ้นไป และ 60-70% ที่ซื้อจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ขี่ในเมือง เป็นวิถีชีวิตที่ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน เช่น ขี่ไปกินกาแฟตอนเช้าแต่ไม่ใช่ขี่ไปทำงาน ขณะที่ 30-40% ขี่ในสนามแข่งหรือขี่ท่องเที่ยว ขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งซื้อไปขี่น้อย แต่นำไปจอดโชว์เป็นเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี ในอดีตมีลูกค้าซื้อดูคาติไปจอดเป็นของเล่นเยอะ เพราะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีกำลังสูง มีอัตราเร่งดุเดือด คนที่ไม่เคยขี่จะขี่ยาก แต่ในปีที่ผ่านมาดูคาติได้ฝึกสอนการขี่ที่ถูกวิธีและปลอดภัย ทำให้คนที่จอดโชว์เริ่มนำมาขี่มากขึ้น”

ชุมพลยังบอกถึงภาพรวมดูคาติว่ามีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 800,000 บาท ภาพรวมของตลาดในปีนี้ถือว่าดีกว่าปีก่อน ๆ โดยเฉพาะรุ่น มอนสเตอร์ 696 ที่ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ กำลังเครื่องไม่แรงเกินไป ส่วนปีที่ผ่านมาขายได้ 50 คัน• ตื่นเต้นไปกับ “ยามาฮ่า”

ฝั่ง ค่ายยามาฮ่า มาแรงและแบรนด์ยิ่งแข็งแกร่งตามลำดับ หลังจากที่วาเลนติโน รอสซี่ ที่ขับซิ่งพาแบรนด์ยามาฮ่าขึ้นไปประกาศชัยบนโพเดียมในรายการโมโตจีพีหลาย ครั้ง ช่วยตอกย้ำแบรนด์ยามาฮ่า โดย “เกษมพงศ์ สินธุโสภณ” ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอกว่าจุดแข็งของยามาฮ่าที่ลูกค้าต้องจดจำก็คือ คุณภาพ เทคโนโลยี มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ให้อารมณ์ขับสนุก ตื่นเต้น และตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) ดี

แต่ละปีดีลเลอร์จะมีกิจกรรมร่วมกับลูกค้าทั้งจัดทริปท่องเที่ยวทั้งใกล้และ ไกล ซึ่งปัจจุบันยามาฮ่ามีดีลเลอร์ 4 ที่คือ เชียงใหม่, ภูเก็ต, โคราช, กรุงเทพฯ นอกจากนี้มีแผนขยายเครือข่ายทั่วประเทศเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าโดยตรงเช่น การเข้าร่วมงานไบค์วีก นอกจากนี้ปีที่ผ่านมา ยามาฮ่าได้ยกทีมจากโรงเรียนสอบขับรถที่บางนา-ตราด กม.ที่ 20 ไปสอนการขับขี่ถึงถิ่นลูกค้าในภาคเหนือ

ยามาฮ่าเริ่มทำตลาดบิ๊กไบค์ครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมารวม 5 รุ่น คือ รุ่นซูเปอร์เอสอาร์-1 ขนาด 1,000 ซีซี, รุ่นอาร์ 6 ขนาด 600 ซีซี (ใช้เทคโนโลยีในสนามแข่ง เป็นรถ 4 สูบหัวฉีด), รุ่นทัวริ่ง, รุ่นเอฟเจอาร์ 1300 ให้อารมณ์สปอร์ตเน้นอารมณ์ขับสนุก และรุ่นซูเปอร์ ทั้งนี้สามารถทำยอดขายได้ 100 คัน ส่วนแผนการตลาดปีนี้บริษัทจะนำเข้ารถใหม่ 5 รุ่น นอกจากนี้จะนำรถบิ๊กสกูตเตอร์ ซึ่งเป็นรถออโตเมติกคันใหญ่ เข้ามาทำตลาดกลางปีนี้
“ส่วนตัวมองว่ากระแสการใช้บิ๊กไบค์มาแรง โดยเฉพาะการขับขี่เป็นไลฟ์สไตล์แบบใหม่”

• “ศิษฏ์” หลงใหลในความคลาสสิก

“ศิษฏ์ ตันติเวชกุล” นักธุรกิจผู้นิยมรถบิ๊กไบค์ไทรอัมพ์แบบคลาสสิก บอกถึงเหตุผลการขี่บิ๊กไบค์เมื่อ 2 ปีก่อนโดยเลือกซื้อไทรอัมพ์ ทรงคลาสสิก เครื่องยนต์ 860 ซีซี ราคากว่า 500,000 บาท นำมาตกแต่งเพิ่มเติมเกือบทั้งคัน เช่น เปลี่ยนเบาะ ตีเปลี่ยนถังน้ำมันใหม่ให้ป่องแบบโบราณ เปลี่ยนไฟเลี้ยว ท่อไอเสียและทำสีใหม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณห้าแสนกว่าบาท

“ถูกใจคันนี้ตั้งแต่รูปทรงออกแนวคลาสสิกโบราณ ขี่ไม่เมื่อยไม่ปวดหลัง กำลังเครื่องยนต์ดี การใช้งานที่ขี่ได้ทั้งในเมืองและออกต่างจังหวัด มีความสุขเวลาขี่ไปทำงานหรือออกทริปไปต่างจังหวัดกับเพื่อนที่เชียงใหม่ ขอนแก่น อยุธยา นครปฐม และเกาะช้าง ซึ่งไทรอัมพ์จะจัดทริปทุกเดือนให้ลูกค้าขี่บิ๊กไบค์ไปเที่ยวเป็นกลุ่มใช้ ชื่อว่า อาร์.เอ.ที. ไทยแลนด์ (R.A.T. Thailand) มีเว็บไซต์ชื่อ www.Ratthailand.webs.com มีการโพสต์รูปที่ออกทริป และตั้งกระทู้ถามเรื่องรถจักรยานยนต์ เวลาขี่ไปเที่ยวกับเพื่อนมีความสุขมาก เวลาเราขี่ทางไกลมีความสุขที่ได้สัมผัสทุกอย่าง ทั้งความเร็วของรถ อากาศ ธรรมชาติ ผู้คน เวลาขี่ทางไกลเจอสิ่งเหล่านี้เหมือนปลดปล่อย ผ่อนคลาย สมองปลอดโปร่ง ลืมทุกสิ่งทุกอย่างต่างจากรถยนต์เหมือนนั่งอยู่ในกล่องไม่ได้สัมผัสอากาศ ข้างนอกเลย”

• “ประภัสร์” กับความสุขที่เลือกได้

“ประภัสร์ จงสงวน” อดีตผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) หนึ่งในผู้นิยมใช้รถฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน เล่าว่า ชอบขี่รถจักรยานยนต์มาตั้งแต่เด็ก แต่มาขี่บิ๊กไบค์ครั้งแรกช่วงเรียนปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา และมาซื้อฮาร์เล่ย์ฯ ขี่ครั้งแรกที่เมืองไทยรุ่นแฟตบอย ปี 2533 โดยขี่จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ปรากฏว่าขี่ได้สักพักรู้สึกว่ารุ่นนี้ไม่เหมาะกับการขี่ทางไกล เพราะสะเทือนและเหนื่อย จึงเปลี่ยนมาเป็นรุ่นทัวริ่ง ที่ใช้ขี่ทางไกลสบายกว่า ตอนนี้มีฮาร์เล่ย์ฯ 3 คัน คือ ไนท์ ร็อก, อิเลคตร้า ไกด์ และ อัลตร้า คลาสสิค อิเลคตร้า ไกด์

“ผมมองว่าขี่มอเตอร์ไซค์มีความสุข ชอบขี่ไปท่องเที่ยวเส้นทางต่าง ๆ ทั้งเชียงใหม่ เชียงราย กาญจนบุรี ล่าสุดและไกลสุดขี่ไปเวียงจันทน์ เวลาที่ขี่รถขึ้นทางเหนือจะสนุกที่สุด ยิ่งตอนขี่ขึ้นเขา ลงเขา เลี้ยวไปเลี้ยวมานี่มีความสุขจริง ๆ”

“ผมชอบฮาร์เล่ย์ฯ ตรงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นรถที่มีเสียงไพเราะ ขี่สบาย อย่างรุ่นทัวริ่งที่ใช้ขี่ทางไกลสบาย ไม่เมื่อยไม่เหนื่อย มีระบบควบคุมการ ขับขี่ มีเครื่องเล่นซีดี ที่สำคัญภรรยาผมสนับสนุนให้ขี่ได้เพราะไม่เร็วมาก เวลาขี่ผมรู้สึกเป็นอิสระ ได้ฝึกสมาธิด้วย เพราะขี่มอเตอร์ไซค์เผลอไม่ได้ ผมตั้งใจขี่ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะขี่ไม่ไหว ซึ่งการขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ที่ใจรัก เวลาขี่รู้สึกอิสระ มีความสุข” อดีตผู้ว่าการ รฟม.ย้ำถึงความสุขยามอยู่บน 2 ล้อคันโตยี่ห้อฮาร์เล่ย์ฯ

• “โยษิตา” เลือกที่เทคโนโลยี

“โยษิตา วิเศษพานิชกิจ” นักธุรกิจหญิงที่มีความสุขกับการขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู เล่าว่าความสนใจขี่มอเตอร์ไซค์เกิดขึ้นจากการที่เห็นสามีชอบขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วอยากรู้ว่าวิถีชีวิตของคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์เป็นอย่างไร มีความสุขตรงไหน จึงเข้าคอร์ส ฝึกขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่กับกลุ่มสตอร์ม คลับ โดยใช้มอเตอร์ไซค์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นจีเอส 650 ซีซี ซื้อต่อจากคนรู้จักมาใช้ ฝึกโดยเน้นการขี่ที่ถูกต้อง ปลอดภัย รวมถึงกติกามารยาทในการขี่บนถนน

โยษิตายังบอกด้วยว่า ขี่บิ๊กไบค์บนถนนครั้งแรกจากอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรามากรุงเทพฯ ด้วยความกล้า ๆ กลัว ๆ จากนั้นไม่นานเริ่มขี่ระยะทางไกลจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดสระแก้วซึ่งไม่ยากเพราะเส้นทางตรงตลอด ต่อมาไม่นานเริ่มออกขี่ในระยะทางไกลไปทางใต้ ไปมาเลเซีย หลวงพระบางบ้าง แล้วแต่โอกาสเอื้ออำนวย เมื่อขี่บ่อยขึ้น เริ่มขยับรุ่นรถมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยูเป็นแบบทัวริ่ง รุ่น อาร์ 1200 จีเอส และล่าสุดซื้อรุ่นจีที 1200 มาใช้

“ที่เลือกมอเตอร์ไซค์ของบีเอ็มดับเบิลยู เพราะชอบรูปลักษณ์ทันสมัย มีเทคโนโลยีช่วยให้ขี่สบาย พี่เป็นผู้หญิงชอบขี่มอเตอร์ไซค์ ต้องการรถมอเตอร์ไซค์ที่ขี่สบาย ปลอดภัย บีเอ็มดับเบิลยูคือคำตอบ ความสุขของการขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นยี่ห้อที่มีราคาแพง แค่เรามีใจรักในการขี่และต้องเป็นการขี่ที่ถูกต้องปลอดภัย แค่นี้ก็มีความสุข การขี่มอเตอร์ไซค์ต้องมีสติ สมาธิ เรากับรถต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อขี่ไปที่ไกล ๆ ได้สัมผัสธรรมชาติ อากาศโดยตรง รู้สึกผ่อนคลาย” นักธุรกิจหญิงบอกถึงเหตุผลที่เลือกบิ๊กไบค์

• “ภูริ” ปราบม้าพยศดูคาติ

“ภูริ หิรัญพฤกษ์” นักแสดงชื่อดังเล่าถึงรถมอเตอร์ไซค์ดูคาติคู่ใจว่า ส่วนตัวชอบซูเปอร์ไบค์มาตั้งแต่เด็ก ชอบรูปแบบคลาสสิกและเรโทร เมื่อเห็นเพื่อนขี่รถของดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์มาที่บ้าน เห็นแล้วชอบ จากนั้นไม่นานได้ซื้อรุ่นมอนสเตอร์ต่อจากเพื่อนรุ่นน้อง ส่วนที่ตัดสินใจซื้อยี่ห้อนี้เพราะดูเท่ ที่สำคัญเป็นรถที่ผลิตในอิตาลีเหมือนรถยนต์เฟอร์รารีในรูปแบบบิ๊กไบค์ แรงบิดเยอะ อัตราเร่งเร็ว เสียงดังได้ใจ สมรรถนะดี เวลาขี่เร็วแทบไม่ต้องแตะเบรก แค่ผ่อนคันเร่งเครื่องยนต์จะเบรกในตัว เหตุผลอีกข้อคือ วุฒิภาวะสูงพอควรและพ้นวัยคึกคะนองแล้ว จึงตัดสินใจนำดูคาติมาขี่ และใช้เวลา 2-3 อาทิตย์ ทำความรู้จักกับรถ เมื่อขี่ไปสักพักจะรู้สึกเหมือนว่า “ปราบม้าพยศอยู่”

“การขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีพละกำลังสูง เวลาขี่ต้องผ่านการฝึกขี่ที่ถูกวิธี ปลอดภัย และต้องไม่ประมาท ไม่คึกคะนอง ผมขี่ดูคาติ มอนสเตอร์มา 1 ปีแล้ว เคยขี่ไปไกลสุดที่เขาใหญ่ รู้สึกมีความสุข เพลิดเพลิน อิสระ ยิ่งเวลาขี่ขึ้นภูเขา แล้วเข้าโค้งมีความสุขมาก ยิ่งบิดคันเร่งแล้วขี่เข้าโค้งถนนสวย ๆ อากาศดี สารอะดรีนาลินหลั่งสูบฉีดทำให้เรามีความสุข” ภูริบอกถึงความสุขเมื่อสัมผัสดูคาติคู่ใจ• ยามาฮ่าขวัญใจ “ตูน-บอดี้สแลม”

“ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” นักร้องชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น แห่งวงบอดี้สแลม ที่กลายพันธุ์จากรุ่นเล็กหันมาพิสมัยบิ๊กไบค์ เล่าว่า เมื่อ 3-4 ปีที่แล้วได้เป็นพรีเซ็นเตอร์รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ก 135 ซีซี จากนั้นได้รู้จักยามาฮ่า รุ่นเอสอาร์ 400 ซีซี และเรียนรู้ทักษะการขับขี่ ต่อมาได้ซื้อรุ่นอาร์ 1 ขนาด 1,000 ซีซี ด้วยความที่เป็นมือใหม่จึงไม่รู้ว่าเหมาะกับรถสไตล์ไหน รู้แต่ว่ารถสวยและเท่ ต่อมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วจึงมาลงตัว ที่ยามาฮ่ารุ่นเอ็มที 01 เครื่องยนต์ 1,670 ซีซี เป็นบิ๊กไบค์แบบเนคเก็ตไบค์ ขี่ได้ทั้งในเมืองและทางไกล ชอบตรงที่มีกล้ามเนื้อ อีกอย่างรถรุ่นนี้อยู่ได้นานไม่ค่อยตกรุ่นเหมือนรุ่นสปอร์ต

“การขี่บิ๊กไบค์เป็นเรื่องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้ใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งการเลือกใช้บิ๊กไบค์ไม่ใช่เรื่องกำลังแรงหรือเทคนิค แต่คิดว่าผมได้เพื่อนเพิ่มขึ้น เพราะมีความสุขได้ขี่ไปในที่ที่เราอยากไป บางครั้งคิดว่าชีวิตเราน่าอิจฉาจังที่มีโอกาสได้ทำอย่างนี้ด้วย แต่ยอมรับว่าทักษะการขี่ยังไม่ดีพอ เพราะไม่ค่อยได้จับ แต่ผมใช้ขี่ไปต่างจังหวัด เช่น กลับสุพรรณบุรีบ้าง ที่ผ่านมาผมขี่ยามาฮ่า เอ็มที 01 จากกรุงเทพฯ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดอุดรธานี ขี่ไม่เร็วมาก เน้นการขี่แบบถูกต้องปลอดภัย ผมชอบรุ่นนี้ที่ขี่สบายมีเอกลักษณ์ ที่เลือกสีดำเพราะชอบและอยู่ได้นาน ผมมีความฝันว่าอยากได้บิ๊กไบค์ สีดำสัก 2-3 คันมาเรียงถ่ายรูปแล้วตั้งชื่อว่า “ออล แบล็ก” นักร้องหนุ่มวงบอดี้สแลม บอกถึงความสุขในการขี่บิ๊กไบค์

• ฮอนด้าคู่ใจ “ฟีม-รัฐภาคย์”

“ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” หนุ่มน้อยนักแข่งรถจักรยานยนต์ระดับโลกสังกัด ไทย พีทีที ฮอนด้า แซก มาเล่าประสบการณ์ว่า สนใจขี่บิ๊กไบค์ เครื่องยนต์ 600 ซีซี มาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น โดยช่วงอายุ 15 ปี ขยับมาแข่งรถจักรยานยนต์รุ่น 125 ซีซี และขยับมาขับในรุ่น 250 ซีซี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ฟีมบอกว่าการขี่รถเครื่องยนต์แรง ๆ ใช้ในสนามแข่งเพื่อการแข่งขันที่มีกติกาเท่านั้น ไม่เคยนำมาขี่ซิ่งบนท้องถนน ทั้งนี้ในฐานะผู้ใช้รถคันใหญ่ของฮอนด้าขี่ลงแข่งในสนามมาตลอด รู้สึกว่ารถเลี้ยวเข้าโค้งได้เร็ว รถไปกับตัวเอง ตัวเครื่องยนต์ถูกออกแบบมาดี โช้ครับน้ำหนักแรงกระแทกได้ดี เวลาเปิดคันเร่งทำได้แรง ควบคุมรถได้โดยที่รถไม่ลื่นไถลทำให้เสียจังหวะ ส่วนรุ่นซีบีอาร์ 1,000 ซีซี ที่จะนำเข้าขายในไทยได้ลองขี่แล้วรู้สึกว่าสมรรถนะดี รูปลักษณ์เด่นดีไซน์โฉบเฉี่ยว เป็นระบบหัวฉีดช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม“การขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ในสนามแข่งรู้สึกได้ปลดปล่อยทุกอย่างไปกับความ เร็วในสนามที่อยู่ภายใต้กฎกติกา รถที่ใช้ในสนามแข่ง มาตรฐานเครื่องยนต์เหมือนรถที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ต่างตรงยางรถที่ใช้ในการแข่งไม่มีดอกยาง มอเตอร์ไซค์ในฝันของผมต้องเป็นแบบสปอร์ต ขับขี่สบายนุ่มนวล สีโทนขาวกับดำ ส่วนอนาคตการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ตั้งเป้าอยากให้ได้อันดับเป็นเลขตัวเดียว” คำตอบของนักบิดขวัญใจชาวไทย.

ตั้งเมื่อ: 2009-04-12 09:42:38
รูป avatar ของ ipop
โดย: ipop
Share

ส่งให้เพื่อนทาง E-mail
   emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon

   สอง บวก หนึ่ง ได้เท่าไหร่ กรอกตัวเลขลงในช่องนี้

   ความคิดเห็นหน้า :

   1 2
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 52 เขียนเมื่อ 00:08, 23 Sep 12

   geemed

   คันแรก sr 400
   ตอนนี้ bmw k100 rs
   ต่อไปคง fjr 1300

   110.164.215.125
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 51 เขียนเมื่อ 16:43, 28 Oct 11

   ้่อาสา

   ไม่แสดง

   58.10.84.253
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 50 เขียนเมื่อ 16:40, 28 Oct 11

   v

   มีนินจา 1 คันจะแต่งยังไงให้สวยดีอ่ะ

   58.10.84.253
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 49 เขียนเมื่อ 23:08, 25 Sep 11

   พลอย

   ชอบมอไซ แต่ยังไม่รู้ ว่าจะขี่รุ่นไหนที่เหมาะกะตัวเอง เพราะรถหนัก เกินกำลัง ผู้ ญ อย่างเรา อยากขี่มอไซค์ มากเลย คันมือ ชอบ เท่ห์ สุดๆ

   110.49.232.248
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 48 เขียนเมื่อ 11:15, 3 Aug 11

   CB1

   แจ่ม

   124.120.120.248
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 47 เขียนเมื่อ 18:25, 15 Jun 10

   007

   bmwผมมี

   192.168.2.169
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 46 เขียนเมื่อ 18:24, 15 Jun 10

   man

   ยากได้hayabuza

   192.168.2.169
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 45 เขียนเมื่อ 18:22, 15 Jun 10

   ทฟื

   192.168.2.169
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 44 เขียนเมื่อ 10:15, 29 May 10

   NoNane

   เห่อ ๆ

   ได้ BM k75 มาสด ๆ ก็พอใจและ

   ไว้มีเงิน ค่อยไปเอา สิ่งที่เราฝัน รึกัน

   bm r1150r rockster คันนี้แหละต้องเอาให้ได้

   110.168.96.59
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 42 เขียนเมื่อ 17:32, 1 Jul 09

   ANDAMAN

   คิดถึง...ชุมพล วัฒนาหาญนุวัฒน
   12 JULY
   HAPPY BIRTH DAY..KRUB

   125.27.196.16
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 41 เขียนเมื่อ 17:40, 6 Jun 09

   คนชอบแต่ขาดตัง

   อยากได้ มากๆ แต่ตอนนี้เก้บตัง อยู่ ครับ ขี่ NUVO Elegance 135 CC มัน ทำไม่วิ่ง ได้ 115 เอง อ่ะ เลยอยากได้ 400CC+ มาขี่ มั้ง แต่ กะตัง มีน้อย เลย ต้อง ขี่ ไปก่อน emoticon

   118.173.238.223
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 40 เขียนเมื่อ 11:26, 28 May 09

   สุดหล่อ มั้ง- -*

   ติ๊งต๊อง ว่ะ emoticon

   192.168.2.78
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 39 เขียนเมื่อ 10:47, 8 May 09

   ?

   ซื้อ r-1 สีดำ ปี 06 อินวอยซ์มา 3xxxxx ไม่กล้าออกถนนกลัวตะกวดจับ ตอนนี้จอดทิ้งไว้ที่บ้านไม่ทราบว่าสามารถเอาไปจดทะเบียนได้ไหมครับ เอกสารครบ เห็นหลายคนบอกว่ามันจดทะเบียนไม่ได้แล้ว เรื่อง euro3 อะไรเนี่ยล่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกัน emoticon

   119.42.93.226
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 38 เขียนเมื่อ 08:08, 16 Apr 09

   ponma

   ชอบๆๆๆๆ อิอิ

   117.47.212.97
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 37 เขียนเมื่อ 07:49, 16 Apr 09

   ยาว

   xjr คู่ใจ

   125.26.251.21
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 36 เขียนเมื่อ 07:39, 16 Apr 09

   a

   เรามีหลายคัน
   คันหลัง คันก้น คันหู และก็คัน..

   58.8.170.140
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 35 เขียนเมื่อ 07:13, 16 Apr 09

   ห่วง

   ซื้อแล้วหาที่จอดยาก ใจคอไม่ดี emoticon

   125.24.12.205
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 34 เขียนเมื่อ 00:54, 16 Apr 09

   ดำ

   แข่งกับ FINO มั้ยแสด

   124.121.73.66
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 33 เขียนเมื่อ 23:50, 15 Apr 09

   s

   โหเอารถเรามาโชว์ทำไมเนี้ย 555+

   124.121.98.142
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 32 เขียนเมื่อ 23:20, 15 Apr 09

   hayabusa

   ต้อง haya เท่านั้น suzuki จัดให้ เครื่อง 1300

   124.120.210.74
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 31 เขียนเมื่อ 22:27, 15 Apr 09

   อยากได้

   ชื้อมากลัวตำรวจ จับ T-T
   เครื่อง มัน เกิน 150 -*-
   ประเทศไทย มันไม่มีแล้ว นี่
   พรบ. อะ

   58.8.192.235
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 30 เขียนเมื่อ 22:08, 15 Apr 09

   55

   ไอ้นี่มันลูก เดลินิว...สื่อรับใช้หน้าเหลี่ยม
   ไทรอั้มพ์ อย่าไปอุดหนุนมัน

   พี่น้องขี่ ยามาฮ่า บูกัสติ ฮาร์เล่ย์ ยังดีกว่า

   192.168.182.88
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 29 เขียนเมื่อ 21:40, 15 Apr 09

   dew

   ราคาแม่งตัดปัญหาเด็กแว๊น

   125.26.5.129
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 28 เขียนเมื่อ 21:34, 15 Apr 09

   jack

   ผมมีรถ คาวาซากิ zzr14 ผมจะขยาย cc. ได้รึป่าวครับ emoticon

   124.121.232.70
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 27 เขียนเมื่อ 21:01, 15 Apr 09

   พ่อเกษม

   ไอเกษมมันหายไปไหนเนี่ย
   มารอด่ามันเหมือนกัน...

   125.24.195.180
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 26 เขียนเมื่อ 20:57, 15 Apr 09

   Theresa

   ซื้อให้หน่อยเด่ะ

   58.8.198.88
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 25 เขียนเมื่อ 20:55, 15 Apr 09

   เด็กยุ

   อยากได้เท่าไร

   โตไปจะซื้อ

   222.123.151.240
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 24 เขียนเมื่อ 19:48, 15 Apr 09

   ซาคูยะ

   เหอะๆ อันนี้ผมไม่ทราบ ว่าใครตั้งกระทู้นะครับ ....

   แต่ว่าเอารูปมาลง ... แบบผิดๆ ... อะ ...

   เอารูปรถของ DUCATI มาลงเป็นยามาฮ่าๆ เสียเกรดจริงๆ ครับ

   ถ้าเถียบกะรถเก๋ง ของเขาเกรทพอๆ กับเฟอรารี่

   รุ่นที่ผมขับอยู่นะครับ รุ่น DUCATI 916 ขนาด รุ่นเก่ากว่าในรูป รุ่นนี้ซื้อมาเมื่อราคา 5 ปีที่แล้ว 1,250,000 บาทไทย
   ถ้าจะตั้งกระทู้รถ ... ก็แนะนำหาความรู้ใส่ตัวหน่อยนะครับ

   เอารูปมาลงผิดๆ เซงๆ ดูคาตี้เกรทตกหมด .... อีกอย่างนะครับ... DUCATI รุ่นปี 2006 ขึ้นไป ที่อิตาลี่นะครับ

   ซื้อไปถ้าไม่ดูและ บริษัท เขาจะซื้อคืน ... เช่นไม่ล้างรถเป็นต้น เพราะเขากลัวเกรดรถเขาเย

   222.123.90.238
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 23 เขียนเมื่อ 19:40, 15 Apr 09

   naraka

   ทำไมจด ทบ แพงจัง รู้ว่าคนชอบเยอะน่าจะจด ทบ ถูกๆหน่อยเห็นมีแต่อินวิยเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแล้วทีนี้ก็เข้าทางตำรวจสิ แย่จังจด ทบ ก็ยากแพงก็แพง

   124.120.122.202
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 22 เขียนเมื่อ 19:03, 15 Apr 09

   M

   แจกฟรี !!! CD นักธุรกิจ100ล้านสอนทำธุรกิจ "เกิดกี่ชาติก็พลาดไม่ได้"

   พร้อมเข้าสัมมนาหัวข้อ " AGEL เอาเงินหมื่นไปต่อเงินแสน "

   สำรองที่นั่ง พร้อมรับเอกสาร และCD ข้อมูลฟรี

   ++ ด่วนจำนวนจำกัด ++

   Agel ธุรกิจที่พิสูจน์ด้วยระยะเวลา 1 ปีกว่าในไทย
   มีผู้ที่มีรายได้หลักหมื่น 2000 กว่าคน
   มีรายได้หลักแสน 100 กว่าคน
   มีรายได้หลักล้าน 7 คน
   และมีผู้ที่ได้รับกองทุนรถเบนส์ฟรี 14 คัน

   ทีมงานยินดีให้คำปรึกษาธุรกิจโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ๆและพาเข้าชมแผนธุรกิจของAGEL

   เพื่อศึกษาแผนและระบบของAGEL พร้อมรับ WEBSITE เพื่อเริ่มธุรกิจได้ทันที

   กรอกข้อมูลเพื่อรับเอกสาร และ CD ข้อมูลฟรี
   http://www.agel-bkk.com/contact.php

   http://www.agel-bkk.com

   58.9.46.73
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 21 เขียนเมื่อ 18:37, 15 Apr 09

   xcv

   ความเเรงของมอไซล์กับความหวาดเสียวในการขับขี่รถใหญ่ๆเเรงๆเเบบนี้ทำให้ได้ปลดปล่อยได้ดีทีเดียว emoticon

   117.47.154.92
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 20 เขียนเมื่อ 18:09, 15 Apr 09

   straight

   อยากมีบ้างคับ

   61.90.74.183
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 19 เขียนเมื่อ 16:05, 15 Apr 09

   ชื่นชม

   สุดยอด emoticon emoticon

   125.27.88.29
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 17 เขียนเมื่อ 15:04, 15 Apr 09

   -*-

   ไอ้เ..้ ย เกษม ไปไหนล่ะกุมาด่าดักมันก่อนว่ะ 555555+

   125.26.126.158
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 16 เขียนเมื่อ 14:18, 15 Apr 09

   ช่างกลเรียนโท

   มีเงิน 5แสนกว่าจะออกวีออส กับบิ้กไบค์เลือกไรดีครับ

   114.128.229.36
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 15 เขียนเมื่อ 12:40, 15 Apr 09

   R6

   งามอย่างแรง

   124.120.133.214
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 14 เขียนเมื่อ 12:19, 15 Apr 09

   papayasomtamthai

   http://market.mthai.com/ad/20029

   202.176.114.31
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 13 เขียนเมื่อ 12:18, 15 Apr 09

   คนทั่วไป

   เสพกัญชายาไอซ์ตำรวจไม่กล้าคนเพราะคนไทยลูกคนรวยคนรวยย่อมมีพวกไปค้นมันมากๆ มันก็ร้องเรียนตำรวจก็โดนย้ายครอบครัวต้องลำบากเส้นทางค้ากัญชายาไอซ์ขนถ่ายจาก กทม.ไปภูเก็ต-ตรังทำสบายมากแล้วอย่างนี้จะสนับสนุนพวกนี้อยู่อีกไม๊

   118.173.58.236
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 12 เขียนเมื่อ 11:57, 15 Apr 09

   ดัช

   คนลงมันมั่วจังฟระ รถแต่ละคันกับชื่อและรูปไม่ได้ใช่ตรงไหนเลย

   117.47.92.42
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 11 เขียนเมื่อ 11:17, 15 Apr 09

   p_nw

   CBR400 ราคาแค่ สามหมื่นเองหรอครับ อยากได้จัง ราคาแบบนี้คือไม่มีทะเบียนใช่รึเปล่า (แบบว่าผมไม่ค่อยมีความรู้เท่าไรน่ะครับ อยากรู้ๆ)

   117.47.160.70
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 10 เขียนเมื่อ 11:09, 15 Apr 09

   13

   ผมขี่ Y80 ใครเจอรับผมเข้าแกงค์ด้วย 555+

   58.9.96.225
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 9 เขียนเมื่อ 10:58, 15 Apr 09

   แพะ

   ต่อจาก คห.8 ถ้าเอาหมด 250000 มาขนเอาไปเลยครับ
   ผมจะไปซื้อคันใหม่

   114.128.50.229
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 7 เขียนเมื่อ 10:53, 15 Apr 09

   Biker เชียงใหม่

   เซงตำรวจตามจับ

   จะกวาดล้างกันทำไม

   รถผมซื้อมาไม่ใช่คันละบาทสองบาท

   ถ้าจะจับทำไมไม่ไปจับที่ท่าเรือฟ่ะ

   ยึดตั้งแต่ท่าเรือเลย รึว่าไม่มีปัญญาทำ

   ต้องมาทำกันที่ปลายเหตุ

   ตอนนี้เปนปัญหาอย่างมากเลย

   เดือดร้อนกันไปหมด

   ตั้งแต่เปลี่ยน ผบ.ตำรวจเชียงใหม่

   เห้อ..

   117.47.225.21
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 6 เขียนเมื่อ 10:25, 15 Apr 09

   Mr.Bestza

   ผม กี่ขี่อยู่ คับบ ผมอายุ18 อ๊ะ

   ผมขี่ R1 อยู่ครับบบ สี่น้ำเงินแถว ๆ ดอนเมือง ท่าเหนก้อ ทักได้ครับ ขี้รถ พวกนี้ขี่ ธรรมดา ไม่ได้เดะมัน จะดูถูกได้ ๆ ๆ
   ต้องยก ล้อแซง ไปเลย

   ไปแล้ว คับบ ท่างัย ก้อมา ทักทายกัลได้ ๆ

   เออ!!!!~
   ผมไม่ยังไม่มีแกค์ง อยู่เลย อ๊ะท่างัย มาแถวนี้เจอ ผมก้อ รับผมเข้าด้วย คนน๊ะ
   ไปล๊ะ ครับบบ

   บะบ๊ายยยยยยยย

   124.121.165.146
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 5 เขียนเมื่อ 18:44, 14 Apr 09

   จอมหัวหิน

   ซื้อดูคาตี๊มาคับ

   แรงมาก

   ตำตรวจจับความเร็วไม่ได้ด้วย

   เกียร์สามวิ่งสองร้อยยกล้อหน้าเลยคับ

   125.27.146.18
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 4 เขียนเมื่อ 23:12, 12 Apr 09

   ................bigbike

   อยากได้อะ

   222.123.129.235
   ตอบความเห็นหัวข้อ บิ๊กไบค์ 2 ล้อหรู ความสุขที่เลือกได้
   ความคิดเห็นที่ 3 เขียนเมื่อ 22:54, 12 Apr 09

   ต.โต้งเด็กหงส์

   รอพี่หน่อยน้อง เงินทองหายาก

   118.173.178.111
   ข่าวรถที่เกี่ยวข้อง
   รูป All-New Toyota Camry 2012 โตโตต้า คัมรี่ โฉมใหม่

   All-New Toyota Camry 2012 โตโตต้า คัมรี่ โฉมใหม่
   เปิดตัว All-New Toyota Camry โตโต …

   รูป มิตซูบิชิออกแคมเปญดอกเบี้ย0%

   มิตซูบิชิ ชูแคมเปญแรงควบคู่เดินสาย
   มิตซูบิชิ ชูแคมเปญแรงควบคู่เดินสาย

   รูป ไฮไลท์ รถในงาน Chicago Auto Show 2012

   มีรถจากค่ายดังมาเปิดตัวอย่างคับคั่ง
   มีรถจากค่ายดังมาเปิดตัวอย่างคับคั่ง

   ดูทั้งหมด
   สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th
   Advertising