:: THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!

ล็อกอิน
รถแต่ง

THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!

หมวด >> car >> รถแต่ง

THE CIVIC EG 3 DOOR
SPOON COMPLETE!!!

ใครว่าการแต่งรถบ้านเราก้าวตามญี่ปุ่น คงไม่จริง เพราะปัจจุบันกระแสการแต่งรถของบ้านเราน่าจะเทียบเท่าหรือดีกว่าด้วยซ้ำ เพียงแต่รถเหล่านั้นถูกเก็บไว้เป็นอย่างดี มิได้นำมาวิ่งเล่นให้เห็นกัน โอกาสที่ได้สัมผัสจึงมีเฉพาะโอกาสพิเศษเท่านั้น!!!

ล่าสุดคุณเบ็นซ์ หนึ่งใน GURU OF HONDA ได้พาของสะสมมาให้เราชมถึง OFFICE และไม่อาจปฏิเสธได้ว่าคุณค่าของรถคันนี้ อยู่ที่การดูแลเอาใจใส่โดยเจ้าของผู้มีใจรักจริงๆ ถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นใหม่ถอดด้าม แต่ถ้าเทียบสเป็กจากแมกกาซีน คันนี้รับรองว่ามีมาให้เห็นกันครบทุกเม็ด

EXTERIOR

ความโดดเด่นภายนอก ถ้าอยากบ่งบอกถึงความเป็น SPOON แบบเข้าขั้น จะต้องเป็นสีเหลือง Y56 เท่านั้น ซึ่งสีนี้รู้กันดีว่า I LOVE SPOON แต่ถ้าจะให้มากันครบๆ ต้องพบกับ ลิ้นหน้า (CARBON LIP SPOILER) , ฝากระโปรงหน้า (CARBON BONNET), กระจกมองข้าง และสปอยเลอร์หลัง ซึ่งทุกชิ้นล้วนแต่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

ENGINE

เรื่องของขุมพลัง คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ถ้าจะให้เหมือนตัวนอกคงต้องเปลี่ยนไปใช้บล็อก B16A และคันนี้เช่นกัน เครื่องยนต์จัดการเปลี่ยนใหม่ พร้อมทำการเซ็ตอัพด้วยอุปกรณ์จาก SPOON เริ่มจากระบบไอเสีย ทางเจ้าของจับเอาเฮดเดอร์ SPOON (4-2-1) มาใช้ จากนั้นจัดการเปลี่ยนท่อไอเสียทั้งยวงเป็นของ SPOON เช่นกัน และสิ้นสุดที่ชุดหม้อพักหลัง SPOON (N1 TYPE)

ถ้าใครที่คิดว่าจะมีเพียงเท่านี้ บอกได้เลยว่าผิดถนัด เพราะไม่ว่าจะเป็น สายหัวเทียน ไส้กรองอากาศ ฝาหม้อน้ำ หรือแม้กระทั่งยางแท่นเครื่องยูรีเทน ก็ต้อง SPOON เช่นกัน

SUSPENSION

มาถึงช่วงล่าง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจะเป็นของอะไร แบบนี้เค้าเรียกได้เลยว่า แฟนพันธุ์แท้ SPOON...ถูกกกต้องนะคร้าบ! เริ่มต้นด้วยอุปกรณ์เบื้องต้นที่เปลี่ยนเมื่อไหร่ ได้เห็นสมรรถนะเปลี่ยนแปลงกับชุดโช้คอัพและสปริง ต่อด้วยการเปลี่ยนเหล็กกันโคลงหน้า-หลัง รวมถึงเสริมเหล็กค้ำ ทั้ง STURT TOWER และ LOWER ARM BAR และเพื่อให้เข้า CONCEPT ล้อขอบ 15 นิ้ว ในรุ่น SW388 จึงถูกจัดมา พร้อมด้วยการเปลี่ยนไปใช้เบรกรุ่น TWIN BLOCK CALIPER SET

INTERIOR

ภายในของเดิม จัดการรื้อจนเกลี้ยงไม่เหลือสักชิ้น เพราะ CONCEPT แท้จริงคือ ตัวนอกที่มีของมาแบบครบๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในเหลือง สวิตช์ควบคุมระบบต่างๆ แผงคอนโซลกลาง หรือแม้กระทั่งชุดเครื่องเสียง GATHERS ที่ติดตั้งอยู่ในตัวนอก ก็ถูกนำมาใช้เช่นกัน

หลังอุปกรณ์ของตัวนอกถูกยกมาใส่จนหนำ ก็ถึงคราวของแบรนด์ดังอย่าง SPOON เข้าไปสถิตบ้าง เริ่มจากมาตรวัดความเร็วที่มีมาให้ใช้งานถึง 240 กม./ชม. จากนั้นเป็นการนำหัวเกียร์ พวงมาลัย และเบาะคาร์บอนมาด้วย มีเพียงแค่ SEAT BELT เท่านั้น ที่นำของ TAKATA มาใช้ และทั้งหมดนี้คืออีกสไตล์การแต่งในแบบ SPOON COMPLETE สุดท้ายนี้ทางคุณเบ็นซ์ ฝากขอบคุณ เฮียนุ บางกรวยอะไหล่ ที่ช่วยดูแลรถคันนี้ด้วยดีมาตลอด และถ้าใครสนใจชมการแต่ง HONDA สามารถคลิกเข้าไปที่ www.jdm-th.com ได้เลยนะครับ


TECH SPEC
EXTERIOR (SPOON)
CARBON BONNET
CARBON LIP SPOILER
CARBON ROOF SPOILER
CARBON RACING MIRROR
ENGINE (SPOON)
B16A
OIL FILLER CAP
YELLOW HEAD COVER
CARBON PLUG COVER
ENGINE TORQUE DAMPER
RADIATOR HOSE SET
RADIATOR CAP
HIGH TENSION CODE
AIR CLEANER
4 IN 2 EXHAUST MANIFOLD
2 IN 1 EXHAUST MANIFOLD
EXHAUT PIPE-B
TAIL SILENCER (N1 TYPE)
SUSPENSION (SPOON)
DAMPER KIT
PROGRESSIVE SPRING
WHEELS (SW388) 15x6.5 นิ้ว OFFSET +35 mm.
TWIN BLOCK CALIPER SET
BRAKE ROTOR
STRUT TOWER BAR
LOWER ARM BAR
INTERIOR
STEERING WHEEL
STEERING BOSS
METER SPOON 240 km/h
CARBON BUCKET SEAT


ที่มาจาก www.grandprixgroup.com
ตั้งเมื่อ: 2009-06-02 12:01:04
แท็ก: -
รูป avatar ของ FreezeIt!
โดย: FreezeIt!
Share

ส่งให้เพื่อนทาง E-mail
  แสดงความคิดเห็น หัวข้อ THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!

   emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon

   ห้า บวก เจ็ด ได้เท่าไหร่ กรอกตัวเลขลงในช่องนี้
   ตอบความเห็นหัวข้อ THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!
   ความคิดเห็นที่ 3 เขียนเมื่อ 15:33, 9 Feb 13

   s1s2r3r4

   แจ๋วๆๆ

   110.168.44.48
   ตอบความเห็นหัวข้อ THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!
   ความคิดเห็นที่ 2 เขียนเมื่อ 01:00, 16 Jul 10

   TOYOTA สวนหลวง

   ด่วน!!! ช่วงโปรโมชั่นเปิดโชว์รูม โตโยต้าภูมิพัฒนา สวนหลวง
   โตโยต้าทุกรุ่น วีออส ดาวน์ 29000 ผ่อนสูงสุด 84งวด
   และข้อเสนออีกมากมาย เพียบ ไฟแนนซ์ไม่มากเรื่องครับ
   รับเทินร์รถเก่าให้ราคาสูงด้วย คุยกัน 0847195794

   110.49.178.4
   ตอบความเห็นหัวข้อ THE CIVIC EG 3 DOOR SPOON COMPLETE!!!
   ความคิดเห็นที่ 1 เขียนเมื่อ 00:01, 3 Oct 09

   555

   emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon
   55555555555555555555555555555555555555

   58.147.58.153
   สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th
   Advertising