:: ฮีโน่ เปิดตัวรถ เอ็นจีวี ใหม่ หวังดึงมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม 5%

ล็อกอิน
ฮีโน่ แนะนำรถบรรทุกขนาดกลางขุมพลังจากเครื่องยนต์ก๊าซธรรมชาติรายแรกในเมืองไทย เคาะราคาขึ้น 7 แสนบาท ชูจุดขายด้านมาตรฐาน และความปลอดภัยจากโรงงาน หวังโตสวนกระแส ขณะที่ตลาดรวมดิ่งลง 30% ตั้งเป้าเพิ่มมาร์เก็ตแชร์อีก 5% แถมยังปรับกลยุทธ์ด้านบริการใหม่ดึงใจลูกค้ามร.โยชิโนริ โนกูจิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปีนี้ว่า บริษัทได้แนะนำรถบรรทุก 6 ล้อ รุ่น FG1J 220 แรงม้า และรถหัวลาก 10 ล้อ รุ่น FM1J 260 แรงม้า ที่มีขุมพลังจากเครื่องยนต์ใช้ก๊าซธรรมชาติ (CNG/NGV) สู่ตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก พร้อมชูจุดขายด้านมาตรฐาน และความปลอดภัย จากโรงงาน ฮีโน่ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการผลิตระดับสากล ภายใต้แนวคิด SAVE SAFE CLEAN (SSC) จึงทำให้รถ ฮีโน่ เอ็นจีวี ใหม่ มีพละกำลังแรงที่ไม่แพ้เครื่องยนต์ดีเซล มีความทนทาน มีความปลอดภัย มีความประหยัดเชื้อเพลิง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุด ที่พร้อมจะสร้างผลกำไรให้ผู้ใช้อย่างคุ้มค่าเงินสูงสุดๆ ซึ่งเหมากับยุคเศรษฐกิจถดถอยอย่างเช่นปัจจุบัน

โดยรุ่นรถ 6 ล้อ ขนาด 220 แรงม้า และรถหัวลาก 2 เพลา 260 แรงม้า ซึ่งจะมีราคาจำหน่ายสูงกว่ารถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 700,000 บาท เนื่องจากเทคโนโลยีที่บริษัทนำมาใช้นั้น ถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ให้สมรรถนะที่ดี ขณะที่มีอัตราการกินน้ำมันใกล้เคียงกับรถเครื่องยนต์ดีเซล แต่มีค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิงถูกลงกว่า 50%สำหรับกลุ่มเป้าหมายของรถรุ่นนี้จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ใช้แก๊สอยู่แล้ว ซึ่งมีสถานีบริการก๊าซเอ็นจีวีอยู่ในพื้นที่ โดยบริษัทจะเน้นลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ ภาคตะวันออก และภาคกลางเป็นหลัก ทั้งนี้บริษัทคาดว่ารถเอ็นจีวีจะมีสัดส่วนการขายประมาณ 10% ขณะที่รถดีเซลจะมีสัดส่วน 90% ของยอดขายในปีนี้ส่วนผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมานั้น บริษัททำยอดขายได้ 7,156 คัน แบ่งเป็นรถขนาด 2-3 ตัน จำนวน 900 คัน ที่เหลือเป็นรถขนาด 3.5 ตันทั้งหมด ขณะที่ตลาดรวมรถยนต์หดตัวลงกว่า 30% แต่บริษัทสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้อีก 5% โดยมีสัดส่วนอยู่ที่ 40%

สาเหตุที่บริษัทสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้มาจากปัจจัย 2 ประการ คือ บริษัทได้แนะนำรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้ยูโร 3 และเป็นการเปิดตัวก่อน คู่แข่งรายอื่น จึงมีโอกาสทางการตลาดมากกว่า ขณะที่รถรุ่นนี้มีข้อดีในด้านของการประหยัดน้ำมันและสมรรถนะที่ดีกว่า จึงเป็นปัจจัยให้บริษัททำยอดขายได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทได้ปรับเปลี่ยนนโยบายด้านบริการหลังการขายใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฮีโน่ พรีเมี่ยม เซอร์วิส ซึ่งเป็นการบริการที่ช่วยให้รถวิ่งใช้งานได้ตลอด 24 ช.ม. และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ซึ่งทั้ง 2 ปัจจัยนี้ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ประมาณ 5,000-6,000 คัน โดยคาดว่าจะรักษาส่วนแบ่งตลาดที่ 40% เอาไว้อย่างต่อเนื่อง


ที่มาจาก www.grandprixgroup.com
ตั้งเมื่อ: 2009-06-02 12:01:59
แท็ก: -
รูป avatar ของ FreezeIt!
โดย: FreezeIt!
Share

ส่งให้เพื่อนทาง E-mail
   emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon

   สอง บวก หก ได้เท่าไหร่ กรอกตัวเลขลงในช่องนี้
   ตอบความเห็นหัวข้อ ฮีโน่ เปิดตัวรถ เอ็นจีวี ใหม่ หวังดึงมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม 5%
   ความคิดเห็นที่ 2 เขียนเมื่อ 07:51, 26 Jun 11

   kdngท่าเรือ

   อยากได้ราคา18ล้อกาส

   182.53.248.231
   ตอบความเห็นหัวข้อ ฮีโน่ เปิดตัวรถ เอ็นจีวี ใหม่ หวังดึงมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม 5%
   ความคิดเห็นที่ 1 เขียนเมื่อ 12:47, 15 Aug 09

   นาโต้

   พ่อผมทำงานอยู่ที่ฮีโน่ emoticon emoticon emoticon

   202.176.144.176
   ข่าวรถที่เกี่ยวข้อง
   รูป Memoto Lifelogging Camera

   กล้องจิ๋วแต่คมชัด ส่องได้ทุกมุมแถมมี GPS
   หนุ่มเนิร์ดชาวสวีดิช 6 คน เกิดคิดว่าอยากปฏิวัติการถ่ายภาพด้วยกล้องที่เหน็บไว้ที่เสื้อ

   ดูทั้งหมด
   สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th
   Advertising